Turnbuckle hay còn gọi là tăng đơ cáp. Nó là một trong những thiết bị phổ biến được sử dụng để điều chỉnh lực căng. Và độ chùng của dây cáp hay cụm căng tương tự. Bài viết dưới đây, Dây Cáp Thép Việt Nam xin gửi đến bạn những thông tin cực kì bổ ích về turnbuckle.

==> Bạn muốn mua tăng đơ cáp, tăng đơ tải trọng cao giá rẻ vui lòng liên hệ theo số hotline: 0901.577.139

Tìm hiểu về turnbuckle

Tăng đơ cáp thép là dòng sản phẩm đa dạng mẫu mã được ứng dụng nhiều tròn các nghành công nghiệp khác nhau. Chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng đơn giản. Như cung cấp lực căng trong hàng rào hoặc cáp chu vi. Hoặc một cái gì đó phức tạp hơn như xây dựng một cây cầu treo, cầu dân sinh.

Giống như các sản phẩm khác, tăng đơ cáp có nhiều kích thước từ D5, D6, D8. Đến các loại tăng đơ cáp lớn như D32, D38, D40, D55. Và có nhiều hình dạng khác nhau như tăng đơ một móc một tròn. tăng đơ hai đầu ma ní, tăng đơ hai đầu tròn, tăng đơ hai đầu móc,…

tăng đơ cáp tiếng anh là gì

Bên cạnh đó, Dây Cáp Thép Việt Nam còn cung cấp các loại tăng đơ với xuất xứ từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như. Tăng đơ cáp Trung Quốc, tăng đơ cáp Hàn Quốc, tăng đơ cáp Liên Xô,..

Để quý khách hàng luôn lựa chọn sử dụng và mua hàng chính hãng. Dây Cáp Thép Việt Nam luôn cố gắng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Có giầy tờ CO/CQ đầy đủ và giá rẻ nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên đưa ra những ưu đãi hấp dẫn. Nhằm hỗ trợ khác hàng về mọi mặt khi bạn tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

kích thước tăng đơ cáp

Turnbuckle là gì?

Turnbuckle là tên tiếng anh của tăng đơ cáp thép. Đây là câu trả lời cho câu hỏi “ Tăng đơ tiếng anh là gì?” của rất nhiều khách hàng.

Tăng đơ là một phần cứng được sử dụng để loại bỏ sự chùng và điều chỉnh lực căng cho dây cáp và các hệ thống căng cáp khác.

ASME B30.26 – Rigging Hardware định nghĩa tăng đơ là “một thiết bị có thể điều chỉnh được. Bao gồm ba thành phần chính: thân máy, khớp nối đầu ren bên phải và khớp nối đầu ren bên trái”.

Đầu nối cuối cùng ở hai bên của chốt vặn kết nối với hệ thống căng và / hoặc điểm an toàn. Sau đó, chốt vặn được siết chặt hoặc nới lỏng để điều chỉnh độ căng. Và loại bỏ sự chùng xuống của cáp hoặc dây mà nó được kết nối với.

Có thể sử dụng riêng một tăng đơ cáp hoặc kết hợp với các loại ốc siết cáp khác để tăng chiều dài cho cụm.

giá tăng đơ cáp

Cấu tạo của turnbuckle

 • Phần thân:  khung kim loại ở trung tâm của thiết bị nối hai phụ kiện đầu ren. Bản thân thân máy được xoay để điều chỉnh độ căng bằng cách kéo dài và thu lại các phụ kiện cuối.
 • Phần này có 2 kiểu tăng đơ cáp là kiểu đóng hoặc mở. Một chiếc chìa khóa cơ mở là loại truyền thống hơn. Nơi các sợi chỉ có thể nhìn thấy qua khung thân. Kim vặn thân kín — còn được gọi là thân ống — bọc các ren trong một khung kín. Để tạo ra kiểu dáng mỏng hơn phù hợp với không gian chật hẹp hơn.
 • Đai ốc : Còn được gọi là đai ốc kẹt, đai ốc có thể được đặt trên ren của các phụ kiện cuối. Và được siết chặt vào thân chốt xoay để giúp thiết bị không bị lỏng hoặc không chạy được.
 • Phụ kiện 2 đầu: Đây là hai điểm kết nối bắt vít vào hai đầu đối diện của thân tăng đơ. Một đầu phù hợp được ren bên phải trong khi đầu kia được ren bên trái. Điều này cho phép bạn xoay thân để điều chỉnh độ căng sau khi lắp đặt mà không cần di chuyển các phụ kiện cuối.

báo giá tăng đơ cáp inox

Ba loại đầu phụ kiện hiện nay

Ba loại đầu phụ kiện được sử dụng và có thể kết hợp cùng nhau trong hai đầu của tăng đơ

 • Đầu móc: Là đầu nối đầu móc được sử dụng để tạo kết nối tạm thời. Vì chúng dễ dàng kết nối và ngắt kết nối nhanh chóng. Chúng không bao giờ được sử dụng trong các kết nối mà căng thẳng có thể giải phóng một cách bất ngờ.
 • Đầu ma ní: Đây là một phụ kiện đầu kẹp bao gồm một hàm và bu lông được cố định với nhau bằng đai ốc hoặc chốt. Chúng được sử dụng để kết nối với các thành phần không thể mở được, chẳng hạn như chốt mắt.
 • Đầu tròn: Đây là một vòng khép kín có thể được kết nối với cùm hoặc liên kết nhanh.

cách lắp tăng đơ cáp

Đường kính ren: Là số đo đường kính của phần ren của phụ kiện cuối. Đường kính ren càng lớn thì khả năng chịu tải của tăng đơ cáp càng lớn và ngược lại.

Chiều dài tiếp nhận: Là tổng chiều dài mà các phụ kiện cuối có thể vặn vào và ra khỏi cơ thể để “tiếp nhận” lực căng. Chiều dài tiếp nhận có thể được đo theo phụ kiện cuối “mở” hoặc “đóng”. Phụ kiện cuối được kéo dài hoàn toàn hoặc thu lại hoàn toàn.

tăng đơ căng cáp

Các loại tăng đơ cáp hiện nay

Về cơ bản, các loại tăng đơ được đặt tên cho sự kết hợp của các phụ kiện cuối được sử dụng trong thiết bị. Các kết hợp khớp nối cuối phổ biến nhất là:

 • Tăng đơ hai đầu ma ní
 • Tăng đơ hai đầu tròn
 • Tăng đơ hai đầu móc
 • Tăng đơ một móc một tròn
 • Tăng đơ một đầu ma ní một đầu tròn

Như bạn có thể thấy, phụ kiện được lựa chọn để lắp cho tăng đơ phải vừa vặn ở hai đầu. Tương tự như vậy, một cái móc và mắt quay vòng có một đầu móc lắp vào một đầu và một đầu mắt phù hợp ở đầu kia. Ví dụ như tăng đơ M32, tăng đơ cáp M45, tăng đơ cáp M8, tăng đơ cáp M60,..

báo giá tăng đơ cáp thép

Ngoài ra, tăng đơ còn được phân loại dựa theo số tấn như tăng đơ 0.5 tấn, tăng đơ 10 tấn. Tăng đơ cáp 20 tấn, tăng đơ 60 tấn, tăng đơ 30 tấn, tăng đơ 60 tấn..

Sự kết hợp của các phụ kiện cuối được xác định bởi những gì mà các chốt vặn cần kết nối và liệu giải pháp đó là lâu dài hay tạm thời.

Một móc được sử dụng để gắn vào các điểm kết nối tạm thời có thể thường xuyên được kết nối và ngắt kết nối. Một ma ní được sử dụng để gắn vào một điểm kết nối không mở. Chẳng hạn như một chốt hoặc liên kết mắt. Một tròn được sử dụng để gắn vào một điểm kết nối có thể mở ra chẳng hạn. Như cùm hoặc liên kết nhanh.

Ứng dụng của turnbuckle hiện nay

Như đã đề cập ở trên, chốt vặn có thể được sử dụng với chiều dài của dây thừng. Cáp hoặc cụm giàn khác làm điểm kết nối để điều chỉnh độ chùng. Và độ căng trong đường dây.

 • Tăng đơ cáp có thể được sử dụng cho những thứ đơn giản như hàng rào hoặc phức tạp như cầu treo. Một số ngành thường sử dụng tăng đơ cáp là:
 • Thể thao và giải trí : Được sử dụng để đóng vai trò như một điểm cố định. Và để tạo ra lực căng dây xung quanh một võ đài đấu vật hoặc quyền anh. Tất nhiên, bạn không thể nhìn thấy chúng, vì chúng được bọc bằng vật liệu mềm để đảm bảo an toàn cho các vận động viên!
 • Vận tải hàng hải: Sử dụng để căng các bộ phận buộc và lắp ráp của tàu.
 • Xây dựng: Dùng để hỗ trợ căng cho cầu treo, các tòa nhà lớn và cụm cáp lan can đường cao tốc.
 • Hàng không: Dây cáp và dây điện có trong cấu tạo của máy bay — cánh. Hệ thống điều khiển bay, v.v. — được căng bằng tăng đơ cáp thép

 Kích thước tăng đơ cáp

Cách lắp đặt và sử dụng tăng đơ cáp

Việc lắp đặt thích hợp bất kỳ loại thiết bị nâng hạ là điều cần thiết để duy trì các ứng dụng an toàn và hiệu quả . Lắp đặt tăng đơ là một quá trình khá đơn giản, sau đây là các bước:

Bước 1: Tháo các phụ kiện cuối khỏi cơ thể cho đến khi mở rộng hoàn toàn đến hết chiều dài tiếp nhận

Bước 2: Kết nối các phụ kiện cuối ở một trong hai đầu với điểm bảo mật mong muốn

 • Để lắp đầu mắt, chỉ cần vòng nó qua bất kỳ điểm an toàn nào mà nó sẽ được kết nối (cùm, liên kết nhanh, v.v.)
 • Đối với khớp nối đầu móc, chỉ cần vòng móc xung quanh bất kỳ điểm nào mà nó sẽ được [tạm thời] cố định (dây buộc, cùm, v.v.)
 • Đối với khớp nối cuối hàm, hãy tháo bu lông ra khỏi hàm, đặt điểm cố định giữa các tai xương chậu (ống nối, bu lông mắt, v.v.). Đặt bu lông xuyên qua và vặn nó lại.

Bước 3: Xoay chốt vặn để di chuyển các phụ kiện cuối gần nhau hơn cho đến khi bạn đạt được độ căng mong muốn của dây hoặc cáp.

Bước 4: Vặn chặt các ren của hai đầu tăng đơ với phần thân

=> Lưu ý: Giống như tất cả các thiết bị neo giằng, hãy nhớ ghi nhớ Giới hạn tải trọng làm việc (WLL) khi cài đặt kim quay của bạn.

bản vẽ cad tăng đơ cáp

So sánh tăng đơ inox và tăng đơ cáp mạ kẽm

Tăng đơ cáp thép thường được sản xuất bằng hai loại vật liệu là thép không gỉ và mạ kẽm. Lựa chọn giữa hai vật liệu này là quan trọng nếu các yếu tố như giá cả. Và khả năng chống ăn mòn là quan trọng đối với bạn.

Tăng đơ cáp inox là tăng đơ thép được làm bằng thép không gỉ rất lý tưởng để sử dụng trong môi trường nước mặn và ngoài trời. Bởi chúng có khả năng chống gỉ và ăn mòn rất tốt. Nếu vấn đề ăn mòn là một vấn đề đáng lo ngại. Thì thép không gỉ có thể là lựa chọn tốt nhất cho vật liệu làm chìa khóa trao tay của bạn.

Đối với tăng đơ thép mạ kẽm được làm bằng thép mạ kẽm rẻ hơn thép không gỉ. Và cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời. Tuy nhiên, hãy thận trọng, vì chúng không có khả năng chống ăn mòn như kim vặn bằng thép không gỉ.

cách sử dụng tăng đơ

Đặc điểm nhận dạng hay ký hiệu trên tăng đơ thép

Theo  ASME B30.26 – Phần cứng rèn. Mỗi chốt xoay phải được nhà sản xuất đánh dấu hợp lệ để thể hiện:

 • Tên : Ví dụ như: tăng đơ một móc một tròn, tăng đơ 2 đầu ma ní, tăng đơ 2 đầu móc,..
 • Nhãn hiệu của nhà sản xuất: KBC, Daichang, Liên Xô, Trung Quốc,..
 • Kích thước : M8, M10, M12, M16, M20, M30, M32, M40, M45, M55, M60,..
 • Tải trọng định mức: 0.4 tấn- 100 tấn

tăng đơ neo trạm

Kiểm tra chất lượng của tăng đơ cáp thép

Trong quá trình kiểm tra, hãy tháo chốt xoay khỏi dịch vụ nếu có bất kỳ điều kiện nào được liệt kê trong ASME B30.26. Phần cứng làm việc

 • Nhận dạng thiếu hoặc không đọc được
 • Các dấu hiệu về hư hỏng do nhiệt, bao gồm bắn tung tóe mối hàn hoặc hồ quang
 • Rỗ hoặc ăn mòn quá mức
 • Các thành phần chịu lực bị cong, xoắn, méo, kéo giãn, kéo dài, nứt hoặc gãy
 • Quá nhiều lỗ hoặc lỗ hổng
 • Giảm 10% kích thước gốc hoặc kích thước danh mục tại bất kỳ thời điểm nào
 • Sợi chỉ bị hỏng hoặc mòn quá mức
 • Bằng chứng về việc hàn hoặc sửa đổi trái phép
 • Các điều kiện khác, bao gồm cả hư hỏng có thể nhìn thấy, gây nghi ngờ về việc tiếp tục sử dụng

tăng đơ neo giằng

Mua turnbuckle ở đâu tại TPHCM

Tại Dây Cáp Thép Việt Nam, chúng tôi cung cấp và phân phối các loại tay vặn với nhiều cấu hình. Và kích thước khác nhau bằng cả thép mạ kẽm và thép không gỉ. Turnbuckle hay tăng đơ cáp của chúng tôi được sản xuất bởi các nhà cung cấp cao cấp, bao gồm Crosby , KBC, Daichang, Suncor Stainless,…

Giá tăng đơ cáp sẽ tùy thuộc vào thị trường hiện nay và số lượng bạn muốn mua. Vì vậy bạn cần tim f hiểu kỹ đơn vị cung cấp trước khi lựa chọn mua và sử dụng.

Tại kho của chúng tôi có đầy đủ tất cả các vật tư nâng hạ đáp ứng mọi nhu cầu neo giằng, nâng cẩu. Như ma ní, bu lông mắt, tăng đơ, dây cáp thép, tăng đơ cáp vải, móc cẩu, xích cẩu, palang xích. Nếu bạn muốn đặt lịch tư vấn hoặc nhận báo giá cho dự án nâng tiếp theo của mình. Hãy liên hệ với một trong các Chuyên gia nâng hạ của chúng tôi ngay hôm nay theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY BAO BAP VIỆT NAM
Hotline: 0901.577.139
Email: baogiacapthep79@gmail.com
Địa chỉ: 18/13 Vĩnh Phú 26 • Khu phố Trung • Phường Vĩnh Phú • TP. Thuận An • Tỉnh Bình Dương • Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0901.577.139